Xây dựng nông thôn mới

Lễ ra quân thực hiện phong trào “Ngày thứ Bảy hướng về cơ sở xây dựng nông thôn mới”

01/03/2020 00:00 153 lượt xem

Sáng ngày 29/02/2020, Tại sân trụ sở xã, BCĐ chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới xã Mậu Duệ đã tổ chức lễ ra quân thực hiện phong trào “Ngày thứ Bảy hướng về cơ sở xây dựng nông thôn mới”. Đại diện các ngành phụ trách xã có lãnh đạo, công chức các đơn vị: Phòng Nông nghiệp & PTNN huyện; Văn phòng đăng ký QSĐ đất Chi nhánh huyện Yên Minh; Chi cục Thuế Khu vực Yên Minh - Quản Bạ. Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã; Các đồng chí Ủy viên BCH, Ủy viên BTV Đảng ủy xã; Thành viên BCĐ Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới xã; Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị đóng trên địa bàn; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các thôn.

Phong trào “Ngày thứ Bảy hướng về cơ sở xây dựng nông thôn mới” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, toàn xã hội, các tầng lớp nhân dân về mục đích ý nghĩa, các nội dung chương trình xây dựng nông thôn mới. Qua đó, chuyển hóa từ nhận thức sang hành động trong nhân dân về xây dựng cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình, tăng cường sự hiểu biết, mối quan hệ mật thiết với Đảng, chính quyền cán bộ công chức, viên chức với nhân dân.

Sau lễ ra quân, toàn thể cán bộ công viên chức, cùng đại diện hộ gia đình các thôn Thâm Tiềng, Nà Sài, Nà Đon, Cốc Cai, Pắc Luy, Phố Chợ tham gia phát quang, thu gom rác, khơi dòng suối chảy qua địa bàn các thôn từ Thâm Tiềng đến cầu Nặm Tăm thôn Pắc Luy. Tổ chức hướng dẫn, giúp đỡ hộ gia đình ông Thào Dũng Mỷ thôn Ngàm Soọc chỉnh trang khuôn viên nhà ở và di dời chuồng trại ra xa nhà. Hoạt động thiết thực trên đã tạo được sự gắn kết, gần gũi, lan tỏa sâu rộng trong nhân dân trong công cuộc duy trì, nâng cao các tiêu chí trong chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới.

Một số hình ảnh hoạt động thực tế tại cơ sở

Nguyễn Phương - CT Hội LHPN xã