Yên Minh hoàn thành kế hoạch diện tích cây vụ Đông năm 2015

01/04/2016 00:00 271 lượt xem

Xác định cây vụ Đông là nhiệm vụ trọng tâm trong việc chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, là giải pháp hiệu quả tận dụng diện tích đất đai bỏ trống để trồng trọt, nâng cao hệ số sử dụng đất, tăng giá trị sản xuất/đơn vị diện tích đất canh tác. Với sự chỉ đạo quyết liệt của các ngành, các cấp; nhân dân trên địa bàn huyện đã thực hiện gieo trồng 2.069,8 ha cây vụ Đông, đạt 101 % Kế hoạch giao

Trước khi bước vào vụ Đông năm 2015, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tiến hành rà soát diện tích đất thực tế có thể tăng vụ, trên cơ sở đó, xây dựng Kế hoạch phát triển cây vụ Đông thật cụ thể; chủ động bố trí quỹ đất, quy hoạch vùng sản xuất cây vụ Đông theo hướng tập trung, từng cánh đồng và theo khu vực. Xác định lịch thời vụ cho từng cây trồng, đồng thời, phân bổ chi tiết cho các thôn và xây dựng Kế hoạch tổ chức phát động thi đua trồng cây vụ Đông; cùng với đó, triển khai việc ký cam kết trồng cây vụ Đông tới tận thôn. Với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương và ý thức của người dân đã nâng lên, đại bộ phận nhân dân thấy được lợi ích của việc trồng cây vụ Đông sẽ giúp nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của hộ gia đình nên nhân dân đã tích cực hưởng ứng. Nhờ đó, diện tích, năng suất, sản lượng cây vụ Đông năm 2015 đều đạt so với Kế hoạch giao; cụ thể tổng diện tích cây vụ Đông đã gieo trồng là 2.069,8 ha, đạt 101% Kế hoạch, sản lượng đạt 5.783,3 tấn; gồm các loại cây trồng chính như: rau, đậu các loại, khoai lang, khoai tây, cây Tam giác mạch. Tổng giá trị cây vụ đông ước tính đạt trên 26,89 tỷ đồng.

Từ những kết quả đã đạt được của vụ Đông năm 2015, sẽ tạo động lực khuyến khích nhân dân tiếp tục thi đua thực hiện thắng lợi sản xuất vụ Đông năm 2016, phấn đấu tổng diện tích gieo trồng cây vụ Đông đạt trên 1.865 ha và sản lượng đạt trên 5.000 tấn.

Hoàng Thơm