Huyện Yên Minh họp khẩn bàn biện pháp phòng, chống dịch virus Corona

01/02/2020 00:00 19 lượt xem

Chiều 30/1. Huyện ủy Yên Minh tổ chức cuộc họp khẩn triển khai công tác phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona. Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Vi rút Corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và đã lây lan ra 18 quốc ra, vùng lãnh thổ. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu, tại Việt Nam đã có 02 người Trung Quốc bước đầu xác định nhiễm virus Corona

Đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tại cuộc học Bí thư Huyện ủy đề nghị các ngành, đơn vị liên quan của huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn, tập trung cao độ trong việc tuyên truyền cho mọi người dân biết được mức độ nguy hiểm của dịch virus Corona gây chết người tại Trung Quốc. Đồng thời thành lập các tiểu ban, giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong tiểu ban, với phương châm phòng dịch hơn dập dịch. Các ban, ngành của huyện, các xã, thị trấn tăng cường công tác phối kết hợp liên ngành trong phòng, chống dịch bệnh thực hiện chế độ báo cáo tình hình dịch, kịp thời đầy đủ theo quy định phòng ngừa, phát hiện và cách ly kịp thời khi có trường hợp nghi nhiễm virus Corona./.

Thanh Hưng