Phun thuốc khử trùng phòng virus Corona

07/02/2020 00:00 116 lượt xem

Sáng 06/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra trên địa bàn huyện Yên Minh đã tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử trùng tại các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn.

Ngành y tế đang thực hiện phun khử trùng tại các trường học

Thực hiện ưu tiên hàng đầu là các đơn vị y tế, bệnh viện và các đơn vị trường học. Tại các điểm ngành chuyên môn đã tiến hành phun hóa  chất Cloramin B theo quy định. Đây là những giải pháp quan trọng để ngăn ngừa sự xâm nhập của virus Corona. Cùng với việc phun khử trùng, ngành chuyên môn đã triển khai tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp cho cán bộ, nhân dân các nội dung như: Rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch; đeo khẩu trang khi tiếp xúc cùng người khác; khi có các biểu hiện, sốt, ho, khó thở, tức ngực phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời./.

Thanh Hưng