Yên Minh họp BCĐ thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo

26/09/2019 00:00 24 lượt xem

Sáng 23/9, BCĐ huyện tổ chức họp hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách, người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở. Dự cuộc họp có các đồng chí thành viên BCĐ, lãnh đạo các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - Tỉnh Ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - Bí thư Huyện ủy - Trưởng BCĐ phát biểu kết luận tại cuộc họp.

Toàn huyện Yên Minh có 625 hộ khó khăn về nhà ở, trong đó đối tượng hộ gia đình chính sách, người có công 02 hộ; cựu chiến binh nghèo 25; hộ nghèo 598 hộ. Theo chỉ tiêu được tỉnh phân bổ năm 2019 và năm 2020 là 129 hộ, theo đó BCĐ huyện đã tập chung phân bổ cho các hộ thuộc các xã biên giới, số còn lại sẽ phân bổ cho các hộ nội địa. Đến thời điểm này, các hộ được hỗ trợ về nhà ở năm 2019 đã hoàn chỉnh tất cả thủ tục, hồ sơ theo quy định của hướng dẫn, đến nay toàn huyện đã có 51 hộ khởi công xây dựng. Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận về một số khó khăn, đồng thời đưa ra giải pháp tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện tại các xã, thị trấn.

Phát biểu và kết luận, đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - Bí thư Huyện ủy - Trưởng BCĐ đã nhấn mạnh một số nội dung như: Trước hết các xã nội địa cần làm tốt công tác tuyên truyền đến người dân, do nguồn kinh phí là nguồn xã hội hóa, nên các nhà tài trợ sẽ ưu tiên hỗ trợ các xã vùng biên giới; tổ chức, xét duyệt, thẩm định lại danh sách hộ được hỗ trợ về nhà ở năm 2019 theo đúng quy định; các hộ được hỗ trợ phải làm mẫu nhà 1 tầng theo điển hình dân tộc; tổ giúp việc của BCĐ phân công lại các ban, ngành, đoàn thể của huyện phụ trách các xã biên giới, chủ yếu là các lực lượng như công an, quân sự, biên phòng; xây dựng kế hoạch tổ chức lễ phát động ủng hộ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo và hộ nghèo vào ngày 26/9 tại xã Hữu Vinh…