UBND XÃ MẬU DUỆ - YÊN MINH

Sáng ngày 28/7 Đoàn thanh tra, giám sát của ban dân vận Huyện ủy Yên Minh làm việc tại xã Mậu Duệ

01/08/2022 04:26 13 lượt xem

Sáng ngày 28/7 tại hội trường lớn UBND xã Mậu Duệ, đoàn kiểm tra, giám sát của ban dân vận huyện ủy giám sát công tác Dân vận theo chuyên đề năm 2022.

Đoàn Kiểm tra, giám sát kết luận và giao nhiệm vụ cho Đảng bộ xã tại hội trường UBND xã Mậu Duệ

Tại hội nghị Đảng bộ xã Mậu Duệ đã báo cáo với đoàn về kiểm tra việc lãnh đạo chỉ đạo, triển khai thực hiện Đề án số 09-ĐA/TU, về tăng cường công tác bài trừ các hủ tục lạc hậu trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng chí Phạm Xuân DiệuTrưởng đoàn cũng đề nghị: xã cần quan tâm chú trọng, triển khai các nhiệm vụ trong công tác dân vận chính quyền; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở là nội dung lớn hết sức quan trọng trong công tác Dân vận; Chỉ đạo thực hiện Phong trào thi đua "Dân vận khéo" chú trọng xây dựng mô hình điểm, nhân rộng các mô hình hoạt động hiệu quả đảm bảo chỉ tiêu mỗi thôn có 1 mô hình hoạt động hiệu quả; Đảng bộ xã quan tâm lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tăng cường nắm tình hình nhân dân, tình hình dân tộc tôn giáo, thông tin, báo cáo kịp thời các vấn đề phát sinh trên địa bàn;  Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cần chủ động tham mưu, bám sát vào chỉ tiêu, các nhiệm vụ trong Đề án, Kế hoạch của BTV Huyện ủy; nghiên cứu sâu các văn bản chỉ đạo, chủ động phối hợp chặt chẽ trong xây dựng kế hoạch và tổ chức giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền./.

Kết luận tại các buổi làm việc, Đc: Phạm Xuân Diệu đã ghi nhận những nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ của Đảng Bộ xã Mậu Duệ,  Đồng chí đề nghị, thời gian tới, xã tập trung tham mưu cấp ủy quán triệt, triển khai thực hiện và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện tốt Quy chế  Tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân. Chú trọng chất lượng việc bài trừ các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu trong nhân dân...

Hạnh Nguyễn