Khởi công xây dựng điểm Trường Mầm non Thôn Khau piai - xã Mậu duệ

21/03/2023 15:17 25 lượt xem

Sáng ngày 17/3/2023, tại thôn Khau Piai - xã Mậu Duệ, phối hợp với Văn phòng kinh doanh xe Mercedes An Du tổ chức Lễ khởi công xây dựng Công trình điểm Trường Mầm non thôn Khau Piai.

Khởi công xây dựng điểm Trường Mầm non Thôn Khau piai - xã Mậu duệ
Đơn vị tài chợ và lãnh đạo xã chụp anh lưu niệm tại lễ động thổ

Dự Lễ khởi công có Đồng chí Trần Văn Thắng – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Mậu Duệ. Đồng chí Trịnh Thị Hoài – Hiệu trưởng trường mầm non xã Mậu Duệ.  Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Hội LHPN xã Mậu Duệ

Công trình gồm các hạng mục: 2 phòng học, 1 phòng công vụ cho giáo viên, 1 nhà vệ sinh, trang thiết bị phục vụ học tập với tổng kinh phí 500 triệu đồng. Do đoàn thiện nguyện Văn phòng kinh doanh xe Mercedes An Du Hà Nội tài trợ kinh phí xây dựng. Phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 30/4/2023

Thôn Khau Piai có 100% dân tộc Mông sinh sống, là thôn đặc biệt khó khăn của xã, nằm cách trung tâm xã 7km. Điểm Trường Mầm non Khau piai hiện có 44 học sinh mầm non theo học, trong năm học tới điểm trường có 22 cháu chuẩn bị bước vào bậc học mầm non.

Được biết, bên cạnh việc giúp đỡ các hộ nghèo, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đoàn từ thiện còn tặng quà cho các thôn lân cận, ...với tổng trị giá quà tặng trên 150 triệu đồng. Qua đó, động viên kịp thời các hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo các xã khó khăn, biên giới từng bước vươn lên trong cuộc sống./.

.

Hạnh Nguyễn